Monday, 26/09/2022 - 08:02|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TÂN LẬP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "VUI TẾT TRUNG THU" NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Câu hát ấy đã nằm lòng với bao người, đã gắn bó với thời thơ ấu của bao nhiêu người dân Việt Nam. Và Tết Trung thu, cái Tết thiếu nhi thân thương ấy đã trở thành những hồi ức không thể nào quên của những ai đã đi qua những đêm xa xưa trong ánh đèn ông sao và nhảy múa dưới ánh trăng rằm sáng soi.

Những ngày đầu tiên của năm học 2022 – 2023 diễn ra trong không khí vui tươi, trong cái nắng thu vàng như mật quyện hương cốm dịu dàng. Hẳn lòng người cũng rộn ràng theo tiếng trống tự trường, theo tiếng trống ếch gọi Tết hoa đăng! Trong niềm vui ấy, các bạn học sinh trường THCS Tân Lập náo nức chuẩn bị cho Tết Trung thu của mình.

Tết Trung thu là một trong những ngày Tết trọng đại của dân tộc Việt Nam, là dịp gia đình quây quần, đoàn tụ, là thời khắc đoàn viên sâu lắng. Trung thu là những giây phút để chia sẻ yêu thương ngọt ngào nồng đượm, là cơ hội cho con trẻ vui chơi, cho bố mẹ ông bà thư giãn. Với ý nghĩa đó, sáng thứ 7, ngày 10 tháng 9 năm 2022 (đúng ngày rằm tháng Tám), Nhà trường - Công đoàn – Đoàn Đội đã phối hợp tổ chức Tết Trung thu cho các bạn học sinh.

Không quá tưng bừng nhưng cũng đủ ấn tượng và nhiều cung bậc cảm xúc cho các bạn học sinh, giáo viên và phụ huynh - những người có mặt tham gia “Vui Tết Trung thu” tại Nhà trường. Các lớp học được các bạn học sinh trang trí trang trọng và đẹp đẽ. Rất nhiều họa sĩ nhí trổ tài trang trí bảng sáng tạo và đẹp mắt như lớp 6A2, 7A1, 8A1, 9A2, … Đặc biệt là mâm cỗ Trung thu được các lớp bày biện vô cùng độc đáo, mỗi lớp là một tác phẩm khéo tay của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh với đủ các loại quả được cắt tỉa tạo hình các con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh như chó bông, cá, nhím, thỏ, rùa, …. Rất nhiều mâm cỗ được trang trí công phu như lớp 7A1, 9A2, 9A1, 9A3, 8A1, …

Nhà trường cũng có mâm cỗ Trung thu với đầy đủ các loại hoa quả, bánh kẹo được cắt tỉa, bày biện vô cùng đẹp mắt và một chiếc đèn ông sao lớn rực rỡ sắ màu được trang trí giữa sân khấu để các lớp chụp ảnh lưu niệm. Các bạn học sinh tham gia các hoạt động vô cùng hào hứng, quây quần cùng các thầy cô rồi cùng nhau phá cỗ, hát hò thật đoàn kết, vui vẻ. Nhân dịp này, nhà trường đã trao tặng quà trung thu cho các lớp để các em học sinh đón một mùa trung thu thật sự ấm áp, an lành và hạnh phúc.

Tết Trung thu mang đến cho ta những khoảnh khắc đáng giá và cả những ước mong, khát khao cho tương lai. Hi vọng với những dư vị ngọt ngào của Tết Trung thu năm học 2022 – 2023 năm nay sẽ giúp các bạn học sinh, các thầy cô giáo trong Nhà trường có thêm những kỉ niệm đẹp và nguồn động viên tinh thần hữu ích để hoàn thành xuất nhiệm vụ năm học.

Tác giả: Trường THCS Tân Lập
Năm 2022 : 122.573