Tuesday, 18/05/2021 - 02:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Lập

TRƯỜNG THCS TÂN LẬP – ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU KÌ NGHỈ LỄ 30/04 – 01/05

Thực hiện Công văn số 421/GDĐT-CM ngày 28/04/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo TP Thái Nguyên và Công văn số 815/SGDĐT-CTTT của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên ngày 28/04/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/04 và 01/05, ngày 03/05/2021 Trường THCS Tân Lập đã tổ chức đón học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ ngày đầu tiên trở lại trường học sau đợt nghỉ Lễ, 100% học sinh đã khai báo y tế qua ứng dụng Google form, các em có ý thức đeo khẩu trang khi đi ngoài đường và khi đến trường. Nhà trường đã phân công các đồng chí đoàn viên, giáo viên, nhân viên có mặt tại khu vực cổng trường, hướng dẫn các em xếp hàng đảm bảo giãn cách để đo thân nhiệt trước khi vào trường, phát khẩu trang miễn phí cho các em quên không mang khẩu trang, hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn tại lớp học đồng thời chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng khi có tình huống phát sinh như có học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở,.. để tiến hành cách ly và xử lý.

Nhà trường đã phát thanh cảnh báo các đồng chí giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhắc nhở mọi người luôn nhớ đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời luôn thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế để phòng chống dịch bệnh. Cuối giờ học, các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường phối hợp cùng với các em học sinh tổng vệ sinh trường, lớp; lau chùi bàn, ghế, sàn nhà và các đồ dùng trong phòng học bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B để phòng chống dịch bệnh.

Với các hoạt động kịp thời và nghiêm túc, buổi học đầu tiên khi các em học sinh quay trở lại trường học diễn ra an toàn, không xảy ra tình huống phát sinh, không có học sinh có biểu hiện bất thường, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 509
Năm 2021 : 4.851