Tuesday, 18/05/2021 - 02:05|

TRƯỜNG THCS TÂN LẬP - THAM GIA CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 50

Thực hiện công văn số 1191/CV-HĐĐ ngày 20/01/2021của Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên về việc triển khai Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50, từ ngày 21/01/2020 Trường THCS Tân Lập đã phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 với chủ đề “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm về đai dịch Covid-19” tới toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Từ ngày 28/01/2021 đến ngày 28/02/2021 nhà trường đã tiến hành thu bài, thành lập Ban giám khảo chấm sơ khảo và phân loại các bài dự thi để gửi bài về Báo TNTP và Nhi đồng theo đúng thời gian quy định. Kết quả 100% các em đội viên tham gia viết thư, trong đó có những bức thư viết rất tốt, các em chia sẻ cảm nhận rất chân thật của bản thân về dịch bệnh Covid-19, về những khó khăn mà bản thân, gia đình các em phải trải qua trong thời kì dịch bệnh, tỏ rõ sự quan tâm đối với người thân trong gia đình bằng cách khuyến cáo tuân thủ nguyên tắc phòng bệnh, đeo khẩu trang ở nơi công cộng hay thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đồng thời các em cũng nhận ra được giá trị, sức mạnh của tinh thần đoàn kết của toàn dân trong quá trình chống dịch. Các em nhận thức được bảo vệ bản thân chính là bảo vệ gia đình và toàn xã hội.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thông qua việc tích cực tham gia cuộc thi, nhà trường mong muốn các em học sinh nhận thức được vai trò, ý nghĩa của việc phòng chống dịch, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân, gia đình và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.