Friday, 19/04/2024 - 21:36|

Thông báo số 37/TB-THCS của trường THCS Tân Lập Thông báo về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS TÂN LẬP                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 37/TB-THCS                                     Tân Lập, ngày 09 tháng 5 năm 2021

Về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Thông báo số 466//GDĐT-TH ngày 09/5/2021 của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên v/v thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường THCS thông báo tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nội dung sau:

1. Cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10/5/2021 và chuyển sang học tập trực tuyến từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

2. Hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, đặc điểm điều kiện của học sinh; phân công lịch làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên cụ thể, thực hiện tốt phương châm học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học đảm bảo hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021.

3. Tổ chức, phân công, giám sát việc triển khai các hình thức dạy học, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành kế hoạch năm học và lưu trữ hồ sơ dạy học theo văn bản hướng dẫn của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên; các tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn chịu trách nhiệm về chất lượng dạy học trực tuyến và phối hợp với phụ huynh học sinh trong quản lý, giám sát học sinh đảm bảo phòng, chống dịch trong thời gian học sinh chưa trở lại trường học.

4. Đối với những học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến, giáo viên phải  xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định; thường xuyên báo cáo lý do của học sinh chưa có điều kiện theo học chương trình về Ban giám hiệu nhà trường.

5. Tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để quản lý học sinh, nắm bắt thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh, duy trì thông tin liên lạc giữa giáo viên, giáo viên chủ nhiệm  với phụ huynh học sinh, giữa nhà trường với BCĐ phòng chống dịch các cấp; thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời, chính xác theo quy định. Khuyến nghị phụ huynh học sinh không nên cho học sinh ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, không nên đi ra ngoài địa bàn; không tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chóng dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

6. Tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác chỉ đạo, thông tin liên lạc với nội bộ nhà trường, phụ huynh học sinh, học sinh và các cơ quan, hạn chế tập trung đông người.

7. Thực hiện các chế độ tài chính liên quan đến giáo viên hợp đồng định mức khoán khi triển khai dạy học trực tuyến theo văn bản hướng dẫn của cấp trên.

6. Thường xuyên tuyên truyền, cập nhật, rà soát các trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường đi từ vùng dịch và tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về, yêu cầu phải khai báo y tế một cách trung thực về lịch trình di chuyển, theo dõi sức khỏe, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường, cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn kịp thời; cán bộ, giáo viên, nhân viên chủ động nắm bắt thông tin, diễn biến dịch bệnh của cá nhân và học sinh, báo cáo nhanh những diễn biến bất thường về BCĐ phòng, chống dịch bệnh nhà trường.

Nhận được thông báo này, nhà trường yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Phòng GDĐT TP Thái Nguyên;