Tuesday, 18/05/2021 - 03:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Lập

Thông báo V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong nhà trường

  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO        CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

     TRƯỜNG THCS TÂN LẬP                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

         

         Số: 35/TB-THCS                                                 Tân Lập, ngày 02 tháng 5 năm 2021

 

THÔNG BÁO

V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

 trong nhà trường

 

Căn cứ Công văn số 1390/UBND-VP ngày 01/5/2021 của UBND Thành phố Thái Nguyên về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19;

Căn cứ Công văn số 1393/UBND-VP ngày 02/5/2021 của UBND Thành phố Thái Nguyên về việc tăng cường rà soát các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương và tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid -19;

Căn cứ Công văn số 434/GDĐT-CM ngày 02/5/2021 của phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong  trường học;

Trường THCS Tân Lập thông báo tới các đồng chí cán bộ, giáo viên, các bậc CMHS và các em học sinh thực hiện các nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của các cấp; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong nhà trường.

2. Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu yêu cầu 5K trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế “khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế”; yêu cầu tất cả các đồng chí CB, GV, NV, HS bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và khi đến trường.

Các đồng chí GVCN thông báo tới CMHS hạn chế vào trường đồng thời đeo khẩu trang khi đưa học sinh tới trường.

3. Yêu cầu nhà trường, CB, GV, NV và HS khai báo y tế theo Goole biểu mẫu trong ngày 03/5/2021, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, nhân viên Y tế tổng hợp gửi báo cáo về Trung tâm Y tế đồng thời báo cáo việc thực hiện về phòng GDĐT trước ngày 05/5/2021.

4. Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường khi học sinh quay trở lại trường sau ngày nghỉ lễ trong ngày 03/5/2021 đồng thời GVCN thông báo, đề nghị CMHS có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh trước khi đến trường.

5. Nhà trường, GVCN các lớp phối hợp chặt chẽ với CMHS trong việc quản lí học sinh, nắm bắt thông tin kịp thời về diễn biến dịch bệnh, duy trì thông tin liên lạc giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp với CMHS, giữa nhà trường với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác theo quy định. Khuyến nghị CMHS không cho học sinh ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết.

6.Thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại phòng học, lớp học các công trình trong nhà trường; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho CMHS và học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động giáo dục. Tổ chức vệ sinh nhà trường trước khi đón HS quay trở lại trường sau kì nghỉ lễ.

7. Bộ phận Y tế, chuyên môn, tổ Văn phòng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như khu vực rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch để lau tay. Bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các phòng học, bố trí thùng rác có nắp tại những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

8. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Nhận được thông báo này, Trường THCS Tân Lập yêu cầu các bộ phận chuyên môn, GVCN thông báo kịp thời tới CB, GV, NV, CMHS và HS được biết và triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được phân công./.

 

Nơi nhận:

- Ban giám hiệu (Chỉ đạo)

- GV, NV, HS

- Đăng Website;

- Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

 (Đã kí)

  Lưu Thị Thùy Linh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 509
Năm 2021 : 4.851