Saturday, 20/04/2024 - 10:47|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Tân Lập - thành phố Thái Nguyên!

BAI THU HOACH NGHIEN CUU KHSPUD

Xác định một đề tài NCKHSPƯD

TRƯỜNG THCS  TÂN LẬP

BÀI THU HOẠCH

LỚP TẬP HUẤN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SƯ PHẠM ỨNG DỤNG

Đề bài: Xác định một đề tài NCKHSPƯD

- Hiện trạng: HS lớp 8 trường THCS A có kết quả học tập chương 1: “ Thời kì xác lập chủ nghĩa tư bản (từ giữa thế kỉ XVI đến nửa sau thế kỉ XIX) ” môn Lịch sử  chưa cao.
- Liệt kê các nguyên nhân: kiến thức lịch sử thế giới trừu tượng không gần gũi với thực tế Việt Nam, GV chỉ sử dụng phương pháp thuyết trình kết hợp minh họa bằng tranh ảnh trong khi số tranh ảnh ít, một số  không trực quan.
- Chọn nguyên nhân: GV chỉ sử dụng phương pháp thuyết trình kết hợp minh họa bằng tranh ảnh.
- Biện pháp tác động: sử dụng câu chuyện hình ảnh trong phần mềm VVOB để gây hứng thú, giúp HS hiểu rõ hiện tượng và bản chất các nội dung kiến thức trong chương 1.

Tên đề tài:
   “
S dụng câu chuyện hình ảnh trong phần mềm VVOB nhằm làm tăng hứng thú và kết quả học tập của HS  khi học chương 1 “ Thời kì xác lập chủ nghĩa tư bản (từ giữa thế kỉ XVI đến nửa sau thế kỉ XIX) Lich sử 8 trường THCS A”.
- Vấn đ nghiên cứu:
  1.Việc sử dụng câu chuyện hình ảnh trong phần mềm VVOB trong dạy học chương 1 “ Thời kì xác lập chủ nghĩa tư bản (từ giữa thế kỉ XVI đến nửa sau thế kỉ XIX) Lich sử 8  có làm tăng hứng thú học tập của học sinh lớp 8 trường A không?
 2. Việc sử dụng câu chuyện hình ảnh trong phần mềm VVOB trong dạy học chương 1 “ Thời kì xác lập chủ nghĩa tư bản (từ giữa thế kỉ XVI đến nửa sau thế kỉ XIX) Lich sử 8 có làm tăng kết quả học tập của học sinh lớp 8 trường A không?

Giả thuyết nghiên cứu:
1. Việc sử dụng
câu chuyện hình ảnh trong phần mềm VVOB trong dạy học chương 1 “ Thời kì xác lập chủ nghĩa tư bản (từ giữa thế kỉ XVI đến nửa sau thế kỉ XIX) Lich sử 8 sẽ làm tăng hứng thú học tập của học sinh lớp 8 trường A .

2. 1.Việc sử dụng

Năm 2024 : 147.051